Uỷ ban nhân dân huyện Chư Păh

Thủ tục mở cửa hàng xăng dầu PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ hai, 19 Tháng 10 2009 02:41

Đơn thư hỏi ngày: 18/3/2008

Hỏi: xin hỏi tôi muấn mở cửa hàng xăng dầu ở xã sơpai huyện kbang tỉnh gia lai tôi cần phải làm những thủ tục gì và làm ở những cơ quan nào? tôi xin cám ơn.

Đáp: Sau khi Website của tỉnh nhận được câu hỏi của ông Dương Văn Hưng với nội dung: Tôi muốn mở cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở xã Sơ Pai, huyện Kbang, tôi cần phải làm những thủ tục gì và làm ở những cơ quan nào? Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời, hướng dẫn về thủ tục như sau:
Theo quy định tại Nghị định số 55/2007/NĐ-CP ngày 06/4/2007 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu thì cơ sở kinh doanh xăng dầu được phát triển theo quy hoạch; doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế được phép đầu tư phát triển cơ sở kinh doanh xăng dầu phải tuân thủ các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng và xây dựng đúng quy hoạch do cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Nhà đầu tư muốn mở cửa hành kinh doanh xăng dầu tại xã Sơ Pai, huyện Kbang phải đến bộ phận một cửa liên thông thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai để nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh. Trên cơ sở hồ sơ đăng ký kinh doanh (có chức năng kinh doanh xăng dầu), Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiến hành lấy ý kiến các Sở ngành và các địa phương có liên quan sau đó sẽ cấp hoặc từ chối cấp giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh với ngành nghề kinh doanh xăng dầu mà doanh nghiệp đã đăng ký.
Về thủ tục đăng ký kinh doanh:
Theo quy định tại Điều 14, Nghị định số 88/2006/NĐ-CP ngày 29/8/2006 của Chính phủ thì hồ sơ đăng ký kinh doanh đối với Doanh nghiệp tư nhân như sau:
1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định.
2. Bản sao hợp lệ giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ doanh nghiệp tư nhân.
3. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
4. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) và cá nhân khác quy định tại khoản 13 Điều 4 của Luật Doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.
Sau khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chủ doanh nghiệp còn phải liên hệ với Sở Công thương để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu theo quy định tại Nghị định 55/2007/NĐ-CP ngày 06/4/2007 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu, thủ tục gồm:
- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp (bản sao công chứng).
- Bản kê trang thiết bị của cửa hàng, trạm bán lẻ xăng dầu
- Tài liệu về đầu tư xây dựng của cửa hàng, trạm bán lẻ xăng dầu.
- Bản sao chứng chỉ đã qua lớp học nghiệp vụ xăng dầu của cán bộ, nhân viên cửa hàng, trạm bán lẻ xăng dầu
- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ ĐKKD xăng dầu.
Đề nghị ông liên hệ trực tiếp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Công thương để được hướng dẫn cụ thể./.
 

Thông báo

Ban Biên Tập Website Huyện Chư Păh, rất mong nhận được sự cộng tác của các cộng tác viên  để đăng tải các thông tin tình hình-kinh tế-chính trị-xã hội trên địa bàn huyện.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ Văn phòng HĐND-UBND huyện Chư Păh.

SĐT: 0593.845526.

Xin chân thành cảm ơn,

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thái độ phục vụ của CBCC huyện như thế nào ?
 

 

 

Dịch vụ công

Tin tức - sự kiện

Làm theo gương BácGet the Flash Player to see this player.

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter