Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2022
.
Thực hiện kế hoạch số 02/KH-ĐKT ngày 30/8/2022 của Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm thị trấn về kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2022 trên địa bàn thị trấn.
- Mục đích: Nâng cao vai trò trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp; người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp tết Trung thu. Đồng thời nâng cao vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, các tổ chức chính trị xã hội và người tiêu dùng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP); đưa tin tuyên dương các tổ chức cá nhân tiêu biểu trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đồng thời phản ánh các tổ chức cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
- Đối tượng kiểm tra: Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn thị trấn
- Nội dung kiểm tra:
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
- Giấy chứng nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh
- Nhãn mác, hạn sử dụng của sản phẩm
- Vệ sinh cơ sở kinh doanh và xung quanh khu vực kinh doanh
- Các quy định khác có liên quan đến cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Đoàn đã tiến hành kiểm tra 06 cơ sở kinh doanh tạp hóa trên địa bàn thị trấn. Các cơ sở đã cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, có một số cơ sở sắp xếp các mặt hàng còn bừa bãi, một số mặt hàng đã hết hạn sử dụng (bánh kẹo, sữa,...), để các mặt hàng còn lẫn lộn với nhau không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn đã yêu cầu, nhắc nhở chủ cơ sở sắp xếp lại ngăn nắp, thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của hàng hóa, khi nhập hàng cần kiểm tra các sản phẩm có đầy đủ nhãn mác theo quy định.